Ốm nghén và buồn nôn là tình trạng thường xảy ra trong thời kỳ có bầu, trong khi đó bạn lại không thể sử dụng các thuốc Tây y. Do vậy những phương thuốc tự nhiên rất quan trọng trong những trường hợp này. Gừng là vị thuốc rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn trong thai kỳ:
Gừng và muối
Để trị ốm nghén, hãy rắc muối lên miếng gừng tươi và ngậm khi cảm thấy buồn nôn.
Gừng khô
Một số đàn bà không thích mùi hăng và hương vị của gừng tươi, hãy sử dụng gừng khô để giảm các triệu chứng. Trên thực tế, một gam gừng, bất kể loại nào, uống trong 4 ngày có thể giảm 5 lần tỷ trọng ốm nghén và buồn nôn.
Nước ép gừng
Có một số người không sử dụng được cả gừng khô và gừng tươi. Trong trường hợp này, nước ép gừng có thể có giúp ích. Xay một vài lát gừng tươi ở vận tốc cao và thêm vào một nửa cốc nước, một chút muối và vài giọt chanh. Uống nước này khi cảm thấy buồn nôn sẽ giúp bạn giảm triệu chứng.
Gừng muối chua
Chúng ta thường thận trọng khi sử dụng muối và dầu ăn để phân thành món muối chua, nhưng vị cay và thơm của gừng muối chua là một cách hoàn hảo để kiểm soát buồn nôn và nôn nếu được sử dụng phù hợp.
Kẹo gừng
Nếu bạn không có điều kiện làm nước gừng hoặc cắt lát gừng, kẹo gừng có thể giúp bạn kiểm soát được những cơn buồn nôn liên tiếp.
Gừng nghiền và chanh
Một cách khác để chống buồn nôn và nôn trong thai kỳ là nhỏ vài giọt nước chanh vào một thìa gừng xay nhuyễn, sau đó ngậm. Loại hỗn hợp này giúp bạn phục hồi sau cơn nôn và cảm thấy tốt hơn.
BS Cẩm Tú/ Univadis
(theo THS)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét