Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ bỗng quỵ
Để bình chọn mối liên hệ giữa việc bổ sung axit folic đối với nguy cơ bỗng quỵ ở người bệnh tăng huyết áp, TS. Yong Hua của Bệnh viện Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các cộng sự đã tiến hành bình chọn trên 20.702 người bệnh trong độ tuổi từ 45 đến 75. Họ là những người bị tăng huyết áp nhưng không có tiền sử bỗng quỵ hoặc đau tim.
Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ bỗng quỵ ở người bệnh tăng huyết áp
Trong khoảng thời gian 5 năm từ 2008 đến 2013, các nhà nghiên cứu đưa ra 2 phác đồ điều trị ngẫu nhiên cho các tình nguyện viên. Một là dùng liên kết 10mg thuốc điều trị tăng huyết áp (enalapril) và 8mg axit folic. Hai là chỉ dùng 10mg enalapril. Sau khi theo dõi, họ nhận thấy có 282 người (2,7%) nhập cuộc điều trị bằng cả enalapril và axit folic có cơn bỗng quỵ trước tiên so với 355 người nhập cuộc điều trị bằng enalapril, chiếm 3,4%. Kết quả này cho thấy, khi điều trị bằng cả axit folic liên kết enalapril nguy cơ bỗng quỵ ở người bị tăng huyết áp sẽ giảm xuống khoảng 21%.
Lý giải điều này, các nhà khoa học đã nói rằng, axit folic là một loại vitamin nhóm B cần thiết để phát hành các tế bào khỏe khoắn cho cơ thể. Vì vậy, khi thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu cũng như kéo theo các biến chứng về sức khỏe khác. Từ đó có thể thấy, việc bổ sung axit folic trở nên cực kì cần thiết,dị thường đối với những người bị tăng huyết áp.
Kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa bỗng quỵ từ vật phẩm thiên nhiên
Axit folic có nhiều trong thực phẩm như rau quả,dị thường là các loại rau lá xanh đậm, trái cây và các loại nước ép trái cây, các loại hạt, đậu, đậu tương và đậu Hà Lan… Vì vậy, việc duy trì một chính sách dinh dưỡng có lí là cực kì cần thiết. Ngoài ra, để ngăn ngừa bỗng quỵ một cách hiệu quả, người tăng huyết áp cũng cần thêm những cách thức chi tiết hơn.
Axit folic có nhiều trong rau quả, các loại đậu…
Tại Việt Nam, để đối phó với bệnh tăng huyết áp cũng như chặn lại bỗng quỵ não, các bác sĩ luôn tin yêu và khuyến khích người bệnh dùng thêm thực phẩm tác dụng có thành phần chính là enzym nattokinase bên cạnh phác đồ điều trị chính của mình. Nattokinase là enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, cung cấp kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây bỗng quỵ, giảm thiểu nguy cơ bận bịu bỗng quỵ não cũng như cải thiện các di chứng, chặn lại tái phát cơn bỗng quỵ.
Như vậy có thể thấy, việc duy trì một chính sách dinh dưỡng tốt luôn rất cần thiết. Cụ thể đối với người tăng huyết áp là bổ sung axit folic vào khẩu phần ăn hàng ngày. Ngoài ra, để tránh những hậu quả nặng nề do tăng huyết áp mang lại, việc dùng các thực phẩm tác dụng có thành phần chiết xuất từ đậu tương lên men cũng cực kì cần thiết.
Thực phẩm tác dụng Nattospes – Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (bỗng quỵ) Hiện nay, các vật phẩm là thực phẩm tác dụng có nguồn gốc tự nhiên đang được ứng dụng trong việc cung cấp phòng và cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tác dụng cung cấp điều trị trên người bệnh bỗng quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp. Nattospes có thành phần chính là nattokinase với tác dụng phòng ngừa, phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; cung cấp điều trị, phòng ngừa tai biến mạch máu não (bỗng quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan tới cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già; cung cấp bất biến huyết áp. Cách dùng: Phòng bệnh và đẩy mạnh sức khỏe: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 viên; cung cấp điều trị: ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2 viên; nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh |
Hải Anh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét