17/8/13

Y học cổ truyền - Món ăn từ cá bổ âm, bổ dương

By
Không chỉ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, một số loại cá giới thiệu dưới đây có công dụng ích khí bổ huyết, dùng cho những người suy giảm tình dục, mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay quên.

Không chỉ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, một số loại cá giới thiệu dưới đây có tính năng
ích khí bổ huyết, dùng cho những người suy giảm tình dục, mệt mỏi, ăn ngủ kém, hay quên.

Cá trắm đen - phục linh: Cá trắm đen 500g, phục linh 50g, sơn dược 50g, trứng gà 1 quả. Gừng sống 3g, hành 10g, muối, giấm rượu đầy đủ.

Phục linh, sơn dược đồng tình bột rây nhỏ. Cá trắm đen tấn công
vảy bỏ mang ruột, rửa tinh khiết
thái lát. Cho lòng trắng trứng gà, bột phục linh, sơn dược, ít muối vừa đậm, rượu trộn đều để ngấm 20 phút, gừng tươi thái nhỏ, hành bỏ rễ thái nhỏ. Cho dầu vào chảo nóng cho gừng hành xào thơm rồi cho cá vào cho đến khi thịt trắng cho bột phục linh, sơn dược, giấm rượu đảo nkhô cứng tay rồi múc ra đĩa để ăn ngày ăn một lần trong 1 tháng. Rất tốt cho những người yếu sinh lý, khí huyết kém.

 

Cá mè ngũ vị tử:

 

Tác dụng tư ấm tiềm dương, ích thận, điền tinh. Chỉ định chứng âm hư, dương kháng do sinh hoạt tình dục không điều độ (quá nhiều) làm kiệt âm tinh, xuất tinh sớm.

Cá mè hoa 1 con (500g), con hàn 10g, thịt lợn nạc 50g, ngũ vị tử 50g, long cốt 10g. Gia vị.

Cá làm tinh khiết
hấp 20 phút, thịt lợn băm nhỏ. Long cốt và hầu (mẫu lệ) nghiền lành bột rây. Cho dầu vào chảo sôi xong xuôi
cho thịt băm, ngũ vị tử, long cốt, mẫu lệ vào xào sau đó cho đậu xị, muối, mì chính đầy đủ vào xào chín rồi múc ra đổ lên cá mè đã hấp chín là ăn được. Cách ngày ăn một lần, trong 1 tháng.

Cá diếc - tôm nõn: Chữa thiểu năng tình dục. Cá diếc 2 con (300g x 2) nuôi 1 ngày cho nhả hết bùn, tấn công
vây vẩy bỏ nội tạng và màng đen trong bụng. Tôm nõn 300g, thịt lợn nạc băm 100g, lòng đỏ trứng 2 cái, 1 lòng trắng trứng. Rượu vang tấn công
đều bọc tôm nõn đảo mỡ hành gừng cho thơm rồi cho lạnh, rượu vang, cá diếc đun sôi 5 phút. Sau đó đổ tôm nõn trứng vào nồi (có thể thêm mộc nhĩ, nấm hương) đun cho tôm nổi lên. Nêm gia vị.

BS. Phó Thuần Phương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét