Trong thời gian có mang, thiếu nữ cần ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi. Cải bắp nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như mangan, folate, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và protein nên nó là một loại thực phẩm rất lý nghĩ đó cho thiếu nữ có mang. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tài sản bắp với thiếu nữ có mang.
Cải thiện tiêu hóa
Cải bắp giúp cải thiện tiêu hóa. Nó cũng giúp ngăn ngừa những tình trạng phổ biến trong thai kỳ như đi tiêu khó, đi tiêu bất thường.
Tăng cường sức khỏe ADN
Cải bắp chứa nhiều axit folic. Axit folic hoặc folat có vai trò cần thiết với ADN của bào thai. Nó giúp sinh ra các ADN trong bào thai. Vì vậy, hãy ăn bắp cải thường xuyên khi có mang.
Ít calo
Cải bắp chứa ít calo vì vậy nó giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ.
Phòng tránh tiểu đường
Cải bắp được cho là giúp phòng tránh tiểu đường thai kỳ. Hàm lượng chất xơ cao trong bắp cải giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ tiểu đường ở thiếu nữ có mang.
Ngăn ngừa phù
Tình trạng phù là khá phổ biến trong thai kỳ. Đắp lá cải bắp lên khu vực bị phù có thể giúp giảm tình trạng này. Đây là một mẹo dễ chơi tại nhà mà người chơi có thể dùng nếu muốn thoát khỏi những cơn đau do phù bàn chân và sưng khớp.
Chống ung thư
Bắp cải chứa anthocyanin. Anthocyanin là chất chống ung thư tự nhiên và chống lại các tế bào gây ung thư. Do vậy, chúng giúp phòng tránh ung thư khi được ăn thường xuyên.
BS Tuyết Mai
(Theo Boldsky/Univadis)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét