10/3/16

Những thực phẩm tăng khả năng thụ thai

By
SKĐS - Bạn đang mong có con mà mãi vẫn chưa thấy. Hãy ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn cải thiện khả năng thụ thai.

Dưới đây là những loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp tăng nhanh chất lượng trứng và tăng kĩ năng thụ thai.

Đậu và đậu lăng

Sắt rất cần thiết để có chất lượng trứng tốt và thiếu sắt có thể ảnh hưởng tới sự rụng trứng. Đậu và đậu lăng là nguồn sắt phú quý. Vì vậy hãy ăn ít nhất 1 khẩu phần đậu lăng mỗi ngày.

Chuối

Thiếu vitamin B6 có thể dẫn tới chất lượng trứng kém và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì vậy, ăn ít nhất hai quả chuối mỗi ngày để tăng nhanh lượng vitamin B6. Loại vitamin này cũng giúp củng cố niêm mạc tử cung và do vậy giảm nguy cơ sảy thai.

thuc-pham-tang-kha-nang-thu-thai

Trứng

Trứng chứa nhiều protein và có thể nâng cao kĩ năng thụ thai. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn nhiều trứng. Trứng cũng chứa vitamin D giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ và cá thu có nhiều lợi ích cho những thiếu nữ đang mong có thai. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3 giúp chất lượng trứng tốt hơn, cũng như đặc tính kháng viêm giúp đối phó với những tình trạng viêm như hội chứng buồng trứng đa nang.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp giữ gìn trứng khỏi tổn thương do gốc hòa bình. Theo một nghiên cứu được đăng trên tờ Asian-Australasian Journal of Sciences, cải xoăn chứa chất indole-3-carbinol giúp duy trì cân bằng estrogen.

Quả bơ

Việc thu được đủ lượng vitamin D là rất cần thiết. Theo một nghiên cứu được báo cáo trên tờ Journal of the Science of Food and Agriculture, vitamin D giúp duy trì kinh nguyệt định hình. Vitamin D cũng giúp cải thiện kĩ năng có mang ở thiếu nữ đang điều trị vô sinh. Quả bơ là nguồn vitamin D hoàn hảo.

BS Cẩm Tú/ Univadis

(theo THS)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét