1. Súp khoai lang, súp lơ
Súp khoai lang, súp lơ nghiền là món ăn tốt cho hệ tiêu hóa của bé. (Ảnh minh họa).
Nguyên liệu: 2 củ khoai lang; 5 nhánh súp lơ; 1 thìa cafe phomat hoặc 1 thìa kem pho mát
Cách chế biến:
- Gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho khoai lang vào nồi hấp chín. Đến khi khoai gần được thì cho thêm súp lơ vào hấp cùng. Hấp khoai và súp lơ nhừ rồi bắt ra để nguội.
- Xay khoai lang và súp lơ thành hỗn hợp thật mịn. Thêm phomat vào và khấy đều cho bé ăn
Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà; 30 g đậu phụ tươi; 1 bát con nước gà luộc
Cách chế biến:
- Lòng đỏ trứng gà tấn công đều. Đậu phụ giã nát.
- Nước luộc gà hòa cùng chút bột gạo để tạo đổ sánh, rồi đun sôi. Sau đó, cho đậu phụ vào nấu chín, sau cuối mới cho trứng gà vào thư thả quấy đều tay như nấu canh trứng.
- Khi cháo sôi quay về thì bắt ra khỏi bếp, để hơi nguội rồi cho bé ăn.
3. Súp đậu Hà Lan
Nguyên liệu: 240 gr đậu Hà Lan đóng hộp (ít muối) hoặc đã ninh nhừ; 1/ 2 của hàng tây, xắt nhỏ; 1 củ khoai tây cỡ trung bình; 1/2 tép tỏi; 2 muỗng canh dầu ôliu; Nước sử dụng gà; 2 muỗng canh kem.
Súp đậu Hà Lan dễ làm và rất 'dễ nhìn', giúp kích thích thị giác để bé thêm ngon miệng. (Ảnh minh họa).
Cách chế biến
- Xào hành tây và tỏi trong dầu 10 phút
- Gọt vỏ khoai tây và cắt hình quân cờ
- Thêm đậu Hà Lan đã ráo nước và khoai tây vào chảo
- Thêm nước sử dụng gà vào đun nhỏ lửa, đậy vung, chờ 15 - 20 phút
- Cho vào máy xay, xay cho đến khi súp mịn
- Trang trí kem hình xoắn ốc lên trên bát súp. Để hơi nguội rồi cho bé ăn
4. Súp bắp cải tím
Thời tiết lạnh mát thích hợp để cho bé nhâm nhi món ăn này. Đảm bảo bé sẽ ngoan ngoãn và ăn ngon lành hết suất ăn đấy!
Nguyên liệu: 1 củ hành tây; bắp cải tím thái nhỏ; 1 muỗng canh bơ; 1/2 chén sữa; 2 tép tỏi; một ít đường; một xíu muối và tiêu
Cách chế biến
- Gọt vỏ và thái nhỏ hành tây. Đun nóng bơ trong nồi áp suất và xào tỏi đã băm nhỏ. Sau đó, thêm hành tây cắt nhỏ vào xào tiếp (đừng để cháy hành). Cho bắp cải vào xào thêm vài phút, rồi đổ nước vừa ngập rau và đậy nắp vung nấu nhừ.
- Để súp nguội. Để riêng 1 muỗng canh bắp cải vừa nấu chín. Xay phần súp còn lại và lọc lấy nước. Hòa với sữa và chút nước (nếu cần). Thêm muỗng canh bắp cải để lại vừa nãy, nêm chút muối, hạt tiêu và đung sôi quay về.
- Rắc một ít pho mát lên trên và cho bé ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét