. Cá mè làm tinh khiết
, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.
Bài 4: Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn: Cá mè 300g, khởi tử 30g, gừng, hành, gia vị toàn diện. Cá mè làm tinh khiết
, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.
Bài 5: Dùng cho người bệnh
phù nề, tiểu tiện ít: Cá mè 1 con 500g, đậu đỏ 30g. Cá mè làm tinh khiết
, cho vào nồi hầm nhừ với đậu đỏ, thêm gia vị thích hợp, mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng liền 1 tuần.
Bài 6: Dùng trong trường hợp tỳ vị hư hàn: Cá mè 250g, đậu tương 10g, gừng tươi 3 lát, 1 ít hạt tiêu. Cho tương vào nồi nấu sôi, đổ cá đã làm tinh khiết
vào cùng với gừng, tiêu nấu chín để ăn. Có thể dùng thường xuyên.
Bài 7: Hỗ trợ điều trị viêm xoang: Đầu cá mè 100g, hoa hiên 30g, táo tầu 15 quả, bạch truật 15g, ké đầu ngựa 10g, bạch chỉ 10g, gừng tươi 3 lát. Đầu cá rán sơ, thêm nước và các vị thuốc nấu chín. Ăn cá uống canh, kèm trong bữa cơm.
Bác sĩ Tkhô cứng Xuân
0 nhận xét:
Đăng nhận xét