6/9/13

Y học cổ truyền - Thuốc quý từ món cá mè

By
SKĐS - Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn: Cá mè 300g, khởi tử 30g, gừng, hành, gia vị trọn vẹn
. Cá mè làm tinh khiết
, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.

Bài 4: Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn: Cá mè 300g, khởi tử 30g, gừng, hành, gia vị toàn diện. Cá mè làm tinh khiết
, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.

Bài 5: Dùng cho người bệnh
phù nề, tiểu tiện ít: Cá mè 1 con 500g, đậu đỏ 30g. Cá mè làm tinh khiết
, cho vào nồi hầm nhừ với đậu đỏ, thêm gia vị thích hợp, mỗi ngày ăn 1 lần. Dùng liền 1 tuần.

Bài 6: Dùng trong trường hợp tỳ vị hư hàn: Cá mè 250g, đậu tương 10g, gừng tươi 3 lát, 1 ít hạt tiêu. Cho tương vào nồi nấu sôi, đổ cá đã làm tinh khiết
vào cùng với gừng, tiêu nấu chín để ăn. Có thể dùng thường xuyên.

Bài 7: Hỗ trợ điều trị viêm xoang: Đầu cá mè 100g, hoa hiên 30g, táo tầu 15 quả, bạch truật 15g, ké đầu ngựa 10g, bạch chỉ 10g, gừng tươi 3 lát. Đầu cá rán sơ, thêm nước và các vị thuốc nấu chín. Ăn cá uống canh, kèm trong bữa cơm.

Bác sĩ Tkhô cứng Xuân

 

5 tác dụng tuyệt hảo của hạt sen nhiều người chưa biết5 tác dụng tuyệt hảo của hạt sen nhiều người chưa biết Con hàu làm thuốcCon hàu làm thuốc Cỏ tranh – tkhô cứng nhiệt, lợi tiểuCỏ tranh – tkhô cứng nhiệt, lợi tiểu

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét